0975.046.076

Lao động có thể “tuyển dụng” công ty theo ý mình: bạn tin không?

Những chia sẻ thú vị của chuyên gia tuyển dụng lao động dưới đây sẽ làm bạn vỡ lẽ rất nhiều điều đấy. Không ít cá nhân từ trước giờ vẫn cho rằng chỉ các công ty mới có “quyền sinh quyền sát”. Tức họ có thể từ chối nhân sự không phù hợp. Ngược lại người lao động luôn phải “chạy theo” và đáp ứng các đòi hỏi từ phía doanh nghiệp.

Thế nhưng, hiện tại đang diễn ra một hiện tượng hoàn toàn mới. Ngay cả khi thị trường có số lao động thất nghiệp tăng lên đáng kể. Thì một số không ít nhân sự giỏi lại “kén cá chọn canh”. Họ mới chính là người giữ quyền quyết định trong cuộc đua tìm người của các công ty.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một trong số đó. Hãy đọc ngay những thông tin thú vị dưới đây để hiểu vì sao có nhận định kể trên! 

Hãy biến mình thành một nhân sự giỏi để nhà tuyển dụng phải “để mắt” tới

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Trong khi mỗi năm có hàng chục ngàn cử nhân ra trường. Những người này sẵn sàng cho các vị trí lãnh đạo, giám đốc, trưởng phòng,…Thì các nhà cung ứng lao động vẫn đang phải đau đầu mới tìm đủ thợ làm lành nghề.

Vì lẽ đó, bạn nên sớm xác định rõ đặc điểm này để thay đổi, hoàn thiện mình hơn. Một chiến lược thông minh khi săn tìm việc có thể giúp quý vị sở hữu chỗ làm “ngon”. Mặt khác, chúng ta còn được cân nhắc, nhìn nhận đúng với năng lực. Đồng thời, bạn có thể ngày một trưởng thành, khác biệt và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Trước khi có được sự “trọng dụng” kể trên các chuyên gia cho thuê lại lao động khuyên rằng:

1.Bạn nên xác định rõ mình muốn một công việc như thế nào

Thật khó để có thể tiến tới thành công nếu như chính bạn còn chưa biết mình định nghĩa thành công là gì. Một số người rất mập mờ, mơ hồ về bản thân, sự nghiệp của mình. Do đó, muốn sớm được người khác chú ý, chính quý vị hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể cho mình.

Bạn hãy xác định rõ làm thế nào để “định vị” bản thân. Bạn muốn một công việc như thế nào? Cuộc sống ra sao sẽ làm bạn cảm thấy mọi thứ thú vị và mới mẻ? Thay vì sống như một sự tồn tại vô hồn, bạn hãy làm hết mình với những thứ bản thân thích. Nhờ thế chúng ta tránh xa hiện tượng tiêu dùng thời gian lãng phí.

Hơn thế nữa, mỗi người chỉ có một lần để sống. Sẽ thật chẳng sáng suốt chút nào nếu như chúng ta bỏ quên đam mê, động lực để mình sống ý nghĩa trong từng phút giây.

2.Cân bằng giữa mức lương và đam mê

Chẳng khó để thấy đồng tiền quyết định không nhỏ tới cuộc sống của mỗi người. Chỉ khi có tiền bạn mới lo đủ cho con cái và những người thân yêu. Tiền cũng tạo dựng được nhà cửa, xe hơi, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Nó khiến bạn thực hiện hóa ước mơ, có thể đi du lịch, xả hơi,…dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì lẽ đó, không ít người hiện nay làm mọi thứ để có tiền. Ngay cả khi đó là công việc họ cảm thấy chán ghét. Nếu để điều này xảy ra, thật sự đáng tiếc cho bạn.

Hãy cân bằng vấn đề kinh tế và đam mê. Tuyệt vời hơn cả chính là thả mình với đam mê và để đam mê kiến tiền cho bạn. Bằng cách này chúng ta sẽ thấy mỗi phút giây qua đi thật ý nghĩa. Mặt khác, quý vị vẫn có thể tự chủ về tài chính để cuộc sống thêm tốt đẹp.

3.Tập trung vào một thứ để thật sự giỏi

Khá nhiều người cho rằng thế giới ngày nay cần đa năng. Vì thế họ học tất cả mọi thứ mới được tung ra. Điều này khiến họ trở thành những “chuyên gia biết tuốt” nhưng lại không thật sự giỏi ở vấn đề nào. Hiện tượng này hiện tại rất phổ biến.

Chẳng khó để nhận ra, nếu bạn là một trong số đó chúng ta vẫn phải chật vật tìm việc. Bởi lẽ chẳng nơi nào cảm thấy cần bạn. Một số công ty cũng sẽ nhanh chóng nhận ra bạn chỉ giỏi “nổ” chứ thực chất những công việc bạn đảm trách không tiến triển như ý muốn

Do đó, muốn để các đơn vị tuyển dụng nhân sự chú ý tới. Chính bạn hãy làm mình trở nên giá trị hơn. Bằng cách tận dụng triệt để thời gian để tìm hiểu sâu về một công việc nhất định. Bạn sẽ ngày càng giỏi và tiến bộ hơn. Những trải nghiệm và sự cọ xát từ thực tế giúp chúng ta có nhiều bài học lớn.

Đây cũng là cách để người tìm việc sớm khẳng định được năng lực và sự khác biệt của mình. Nhờ thế, họ có sức cạnh tranh lớn hơn hẳn các ứng viên còn lại.

4.Kiên trì và nhẫn nại từng bước 

“Có công mài sắt có ngày nên kim” đã trở thành chân lý. Điều này chưa bao giờ sai dù áp dụng cho mọi hoàn cảnh, cá nhân khác nhau. Vì thế, nếu bạn quá sốt sắng “đốt cháy giai đoạn” thì không nên chút nào. Thay vào đó, quý vị hãy thận trọng và xác định rõ “vạn sự khởi đầu nan”. 

Chỉ khi nào bạn sẵn sàng trả giá, chấp nhận thử thách và không ngại khó, chúng ta mới có được thành quả như ý. Đây cũng là bài học mà rất nhiều người thành công đã rút ra. Tin rằng bạn cũng không ngoại lệ trong số đó.

Bật mí cách tạo ấn tượng tốt với người tuyển dụng và sớm sở hữu công việc như ý

Đai đa số người lao động khi đối mặt với nhà tuyển dụng đều rất sợ hãi. Họ cảm thấy không tự tin và ít khi nói hết chính kiến, mong muốn của mình. Những người này e ngại sẽ mất đi cơ hội để vào làm việc tại công ty. Thế nhưng chính điều đó lại là điểm trừ trong mắt những chuyên gia cung ứng lao động.

1.Hỏi rõ về mục tiêu và kế hoạch sắp tới

Là đơn vị cho thuê lao động thời vụ lâu năm, Đại Thiên Phúc có cách làm việc riêng của mình. Chúng tôi đánh giá cao những nhân sự thẳng thắn. Vì thế, sau những trao đổi cụ thể, bạn nên hỏi rõ về mục tiêu, yêu cầu của phía nhà tuyển dụng.

Chính những trao đổi hai chiều này khiến họ có ấn tượng tốt hơn về bạn. Điều này cũng chứng tỏ bạn là người tự tin về chính mình. Yếu tố này sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng/đối tác của doanh nghiệp. Do đó, công ty nào cũng sẵn sàng dang rộng vòng tay để có được những người tài như vậy.

 

2.Thương thảo về mức lương

Mức lương quyết định rất lớn tới việc nhân sự có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Nếu công việc tốt, môi trường làm việc lý tưởng. Nhưng lương lại không đủ để bạn trang trải cuộc sống, tin rằng quý vị cũng sớm từ bỏ để có việc làm mới tốt hơn.

Do đó, dù đến dịch vụ cung ứng lao động tạm thời hay tìm trực tiếp công ty đang tuyển dụng. Bạn cũng nên hỏi rõ về mức lương và trình bày yêu cầu của mình. Nếu bên doanh nghiệp đáp ứng được điều đó, hãy sẵn sàng “bung lụa” và hết mình để họ thấy quyết định đó là sáng suốt bạn nhé! 

Là địa chỉ có dịch vụ cung ứng lao động phổ thông Bình Dương giá rẻ, Đại Thiên Phúc tự hào được rất nhiều khách hàng/đối tác đánh giá cao. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này nếu bạn cần thêm các hỗ trợ chi tiết khác.

Tin rằng bằng kinh nghiệm lâu năm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ không làm mất thời gian của bạn. Nhiều công ty đã có được lao động chuyên môn giỏi, sức khỏe tốt, ý thức cao khi đến với Đại Thiên Phúc. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với chúng tôi để trải nghiệm thực tế?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *