0975.046.076

Nhân Sự Trong Thời Kì Hội Nhập

nhân sự

Trong một cuộc khảo sát về nhân s tại nơi làm việc muốn nhất vào cuối năm 2014 (trong 1 trang việc làm tại Việt Nam), kết quả là Unilever Vietnam, hai nhóm hàng đầu của Samsung chứng minh sự hấp dẫn của các doanh nghiệp nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam có nên áp dụng “Trả lương cao hơn” theo Triết lý của Henry Ford không? Đó là vấn đề mà công ty cung ứng lao động Đại Thiên Phúc muốn đưa ra về vấn đề nhân sự tại Việt Nam.

Nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ cung ứng lao động, hãy liên hệ theo thông tin phía dưới. Công ty Đại Thiên Phúc xin cảm ơn. Bài viết tham khảo và được dịch bởi đội ngũ nhân sự Đại Thiên Phúc .

Tình hình trả lương ở Việt Nam

Một câu chuyện về Kinh doanh Viễn thông tại Việt Nam. Khi thuê công nhân kéo cáp như sau: Các doanh nghiệp này chỉ thuê công nhân dưới 12/12 trình độ cho các đặc điểm công việc đơn giản. Tuy nhiên, một doanh nghiệp đã thay đổi cách thức. Họ đã trả lương cho nhân sự của họ cao hơn 2,5 lần so với các doanh nghiệp cạnh tranh. Và chỉ thuê những người có trình độ đại học hoặc cao hơn.

Công ty đã thực hiện quy định 6,5 dòng / người / ngày (công ty bình thường yêu cầu 2 dòng / người / ngày). Bởi vì họ có trình độ cao và thành thạo. Họ đưa ra lời khuyên tốt hơn và nhiệt tình hơn với khách hàng của họ. Rõ ràng, nhân sự cố gắng làm việc hiệu quả gấp 3 lần và nhiệt tình hơn. Điều này giúp họ cắt giảm chi phí nhân viên. Chi phí quản lý và cải thiện chất lượng dịch vụ. Khi lao động sản xuất được trả lương cao hơn, họ làm việc tốt hơn.

Vai trò của nhân sự

Các doanh nghiệp cần nhớ “Nguồn nhân sự là tài sản quan trọng nhất của một tổ chức. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam muốn cạnh tranh công bằng với các doanh nghiệp nước ngoài. Các công ty đầu tiên của Việt Nam nên đầu tư vào nguồn nhân sự. Để cải thiện nguồn nhân lực. 100 năm trước, khi Henry Ford đưa ra chính sách mới, ông đã vô cùng lo lắng. Nhưng cuối cùng, ông khiến cả thế giới biết. Về một nền công nghiệp ô tô hùng mạnh ngang bằng sự táo bạo và quyết đoán.

Có một quy tắc cho nhà công nghiệp. Và đó là: Tạo ra chất lượng hàng hóa tốt nhất có thể với chi phí thấp nhất có thể. Trả mức lương cho nhân sự cao nhất có thể. Công ty cung ứng lao động Đại Thiên Phúc đang phát triển công ty theo hướng như vậy.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ cung ứng lao động Đại Thiên Phúc – địa chỉ chất lượng giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả!

Ban Giám Đốc Công ty

Giám Đốc: Nguyễn Quốc Đông

Tell: 0937 879 969

email: cungunglaodongbinhphuoc.com.vn

chothuelaodongbinhduong.com

chothuelaodongbinhphuoc.com

phòng kinh doanh:  Ms Duyên

Tell: 0975.046.076

phòng nhân sự:  Mr Đông

Tell: 0937.006.426

địa chỉ liên hệ: 

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Thương mại Dịch Vụ Đại Thiên Phúc

trụ sở chính: Lô K33, ô số 39, đường KK4, khu phố 2, Phường, Bến Cát, Bình Dương 590000, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *