0975.046.076

Ngoài giấy phép cho thuê lại lao động, cần lưu tâm điều gì khi dùng dịch vụ này?

Giấy phép cho thuê lại lao động là điều doanh nghiệp, công ty bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Vậy ngoài điều này, khi sử dụng dịch vụ thuê lại lao động bạn còn phải lưu tâm đến điều gì nữa? Tin chắc những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sớm tìm ra đáp án cho mình đấy. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Xác định nhu cầu, mục tiêu của việc dùng dịch vụ thuê lại lao động

Doanh nghiệp bạn cần xác định được giá trị cốt lõi của mình. Với mục đích xem việc dùng dịch vụ cung ứng nhân sự có ảnh hưởng tới giá trị cốt lõi đó không. Và từ đó bạn hãy xác định nhu cầu của doanh nghiệp là gì?

Đồng thời bạn cũng nên so sánh giữa việc tự làm với việc dùng dịch vụ cho thuê lao động theo nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: chất lượng công việc, hiệu suất làm việc, chi phí, các rủi ro,…. Để đưa ra quyết định doanh nghiệp mình có nên chọn dịch vụ thuê lại lao động hay không.

Khi đã xác định được nhu cầu dùng dịch vụ này. Doanh nghiệp bạn cần xác định mục tiêu của việc thuê lại lao động. Từ đó bạn hãy đưa ra tiêu chuẩn để chọn nhà cung ứng phù hợp.

Báo giá dịch vụ cho thuê lại lao động

Quý doanh nghiệp, công ty cần quan tâm tới giá của dịch vụ cung cấp nhân sự. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị đưa ra báo giá thấp. Thế nhưng thực tế khi bạn chọn nhà cung ứng này thì chất lượng nhân sự không được đảm bảo. Cũng có thể nhà cung ứng đó không cung cấp được dịch vụ như đã nói….. 

Và rất nhiên doanh nghiệp bạn sẽ phải chọn đơn vị cung ứng khác. Hoặc sẽ phải chi thêm tiền cho dịch vụ thuê lại lao động. Điều này đã làm tốn thời gian, không đáp ứng kịp được nhu cầu sản xuất, thậm chí gây tổn hại không nhỏ tới việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Chính vì thế trước khi sử dụng dịch vụ, bạn cần yêu cầu công ty cung ứng lao động cấp báo giá chi tiết của dịch vụ. Sự minh bạch, rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn chọn được nhà cung ứng phù hợp.

1.Chuyên môn, nghiệp vụ của nhà cung ứng

Để tránh mất thời gian bạn nên ưu tiên chọn công ty cung cấp lâu năm, có nhiều lao động với chuyên môn, nghiệp vụ tốt. Họ có thể đáp ứng được nguồn nhân lực trong nhiều ngành nghề khác nhau. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời có những cam kết rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ.

2.Năng lực chăm sóc khách hàng

Bạn cần tìm một địa chỉ cung ứng lao động có tâm, có trách nhiệm. Chỉ như vậy khi sử dụng dịch vụ mà nhân sự đột nhiên nghỉ, ốm. Hoặc là xảy ra sự cố hay khể hoạch của doanh nghiệp thay đổi….. Thì bạn mới sớm nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ nhà cung ứng. Nhờ đó doanh nghiệp bạn sẽ tránh xa được thiệt hại về sự uy tín cũng như tiền bạc,… không mong muốn.

3.Những trường hợp nào công ty cung ứng không cho thuê lại lao động

Việc từ chối khách hàng/đối tác là điều không một công ty cung ứng nào mong muốn. Thế nhưng, dựa trên sự uy tín, dài lâu thì với những trường hợp dưới đây Đại Thiên Phúc sẽ không cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động:

  • Sự bất minh bạch về doanh nghiệp: Công ty chúng tôi muốn bảo đảm mình sẽ không hợp tác với 1 doanh nghiệp ma. Tất cả mọi thủ tục cần phải được rõ ràng. Đồng thời phải dựa trên thỏa thuận của đôi bên. Cho nên, nếu như doanh nghiệp bạn có bất kỳ điều khác thường nào. Thì Đại Thiên Phúc tôi xin được phép không hợp tác. 
  • Không hợp tác nếu như doanh nghiệp bạn là có hành vi chèn ép hoặc bạo lực với lao động. Hầu hết những người lao động hiện nay đều là trụ cột trong gia đình. Họ đã tốn cả sức khoẻ lẫn thời gian, công sức để kiếm tiền. Cho nên, nếu doanh nghiệp bạn có những hành động với người lao động không đúng mực. Hoặc đã từng xảy ra trường hợp chèn ép, bạo lực với người lao động trong quá khứ. Tất nhiên chúng tôi sẽ không hy sinh nguồn nhân lực của chính mình.
  • Các doanh nghiệp, công ty không thỏa thuận được thời gian làm việc khi chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động.
  • Môi trường lao động không được bảo đảm hoặc độc hại. Doanh nghiệp bạn nếu không thể đảm bảo được về sức khoẻ, thân thể của người lao động. Hoặc môi trường làm việc quá nguy hiểm, khắc nghiệt. Đại Thiên Phúc sẽ không hợp tác, bởi chúng tôi luôn đặt sự an toàn của người lao động lên đầu.

Từ chối khách hàng/đối tác thực sự là điều rất khó khăn. Bởi thế hy vọng quý doanh nghiệp, công ty hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động

Sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động của Công ty Đại Thiên Phúc, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn, nằm ngoài mong đợi. Dưới đây chính là một số lợi ích cơ bản dành cho doanh nghiệp bạn khi dùng dịch vụ của chúng tôi:

  • Giảm thiểu chi phí: Dịch vụ thuê lại lao động tại đây có báo giá cực kỳ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả. Hơn nữa bạn cũng sẽ không phải tốn chi phí cho khâu tuyển dụng, đào tạo cũng như chi phí quản lý. Không những thế, doanh nghiệp bạn cũng không phải xử lý khiếu nại về thất nghiệp. Hoặc là chi trả các khoản phúc lợi….
  • Tăng tính linh hoạt: Chúng tôi cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp, công ty bạn khi cần. Giúp bạn xử lý biến động về khối lượng công việc hiệu quả. Hơn nữa còn giúp cho doanh nghiệp tránh được tình trạng thiếu hoặc thừa nhân sự. Đặc biệt hơn doanh nghiệp bạn còn tập trung được vào các công việc quan trọng hơn khi sử dụng dịch vụ thuê lại lao động.
  • Giảm thiểu được những rủi ro: Công ty TNHH cung ứng nhân lực nhân kiệt Đại Thiên Phúc sẽ sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều chọn lựa. Và lúc này doanh nghiệp bạn có thể để cho những lao động thuê ngoài, ứng viên thử việc trước. Sau đó mới ký cam kết tiếp nhận. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được áp lực khi quá tải công việc với những nhân viên khác.
  • Tiết kiệm được thời gian: Không những thế dịch vụ cho thuê lao động còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc quản trị, quản lý nhân sự. Bằng cách đơn giản là chuyển giao những công việc đó cho Đại Thiên Phúc thì doanh nghiệp của bạn có thể tối ưu hóa nguồn nhân lực nội bộ và tập trung vào những hoạt động cốt lõi trong kinh doanh của mình.

Kết luận

Với những gợi ý trên, hy vọng quý doanh nghiệp đã biết được những điều cần lưu tâm khi sử dụng dịch vụ thuê lại lao động. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết nên chọn công ty cung ứng lao động nào. Thì Đại Thiên Phúc là chọn lựa giúp doanh nghiệp bạn khắc phục được tình trạng thiếu nhân sự một cách hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại Thiên Phúc đã kết nối với khoảng hơn 30.000 lao động đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp cũng như ngành nghề. Đồng thời chúng tôi cũng có hơn 5000 xưởng sản xuất, doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau đã chọn lựa dịch vụ mà công ty cung cấp.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, truy cập ngay https://cungunglaodongbinhphuoc.com.vn/ để biết thêm chi tiết về dịch vụ. Hoặc bạn có thể kết nối trực tiếp cho chúng tôi qua số điện thoại 093 700 6426 – 097 504 6076 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí và báo giá sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *