0975.046.076

Nguyên tắc 4T giúp dịch vụ cung cấp nhân sự tìm ra được lao động chất-chuẩn- chính xác

Để có thể cung cấp nhân sự chất lượng, rất nhiều dịch vụ mảng này hiện đang thay đổi chiến lược tuyển dụng. Nếu bạn tò mò không biết làm thế nào các công ty này đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy đọc ngay chia sẻ sau đây. Những thông tin dưới đây còn giúp quý vị tìm ra công ty cho thuê lại lao động uy tín nữa đấy! 

Vì lẽ đó, đừng bỏ qua bất cứ chia sẻ thú vị nào bạn nhé. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với chúng tôi càng sớm càng tốt để có tư vấn kịp thời hơn nữa! 

Chẳng khó để nhận ra, cũng giống như các ngành khác, dịch vụ cung cấp nhân sự đang đứng trước sự cạnh tranh lớn. Để có thể sở hữu vị thế vững chắc trên thị trường, bắt buộc các đơn vị này phải có hướng đi khác biệt.

Sau nhiều nghiên cứu để nắm rõ về thị trường. Đại Thiên Phúc đang áp dụng triện để nguyên tắc 4T sau đây:

T nhứ thất: Thái độ -yếu tố quan trọng nhất giúp công ty cung cấp nhân sự cạnh tranh tốt hiện nay

Sự cầu thị, ham học hỏi, biết việc và luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa đồng của nhân sự rất quan trọng. Điều này giúp môi trường làm việc trở nên thoải mái hơn. Mặt khác, yếu tố kể trên còn mang tới nhiều trải nghiệm hài lòng cho các đối tượng liên quan như:

1.Dễ tạo sự tin tưởng, hợp tác tốt với đồng nghiệp

Với thái độ hòa nhà, nhân sự trong công ty sẽ mang tới sự tin tưởng. Nhờ thế họ được đồng nghiệp yêu quý hơn. Do đó, các trao đổi, thảo luận để đưa ra phương án xử lý tối ưu cho công việc cũng trở nên dễ dàng.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn cảm thấy đi làm như đi chơi. Tức là chúng ta có được sự sảng khoái chứ không cảm thấy mệt mỏi. Điều này được quyết định rất lớn bởi thái độ hợp tác, mối quan hệ với đồng nghiệp tại công ty.

Do đó, đây là mấu chốt giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn, tránh xa những vấn đề phát sinh từ nhân sự. Sau nhiều nghiên cứu, Đại Thiên Phúc đang áp dụng tiêu chí này để có thể cung cấp nhân sự tốt hơn. Thực tế cho thấy những gì chúng tôi mang lại đang được các khách hàng/đối tác đánh giá cao hơn cả.

2.Gây thiện cảm với khách hàng 

Mặt khác, thái độ của nhân viên cũng ảnh hưởng rất lớn đối với các trao đổi, thương thảo mà doanh nghiệp và khách hàng cùng hướng đến. Có thể vì những chi tiết rất nhỏ, khách hàng của bạn sẽ quyết định làm việc lâu dài hay từ chối hợp tác.

Do đó, đừng quên tìm nhân sự biết cách thể hiện thật khéo léo ý kiến của mình với khách hàng. Họ chính là bộ mặt của công ty. Nếu nhân viên kém chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng sẽ không được đánh giá cao. 

3.Xử lý xung đột khéo léo hơn

Có thái độ tinh tế, khéo léo trong quá trình giao tiếp còn quyết định  lớn tới việc giải quyết các xung đột nếu có. Đó có thể là xung đột ý kiến với đồng nghiệp. Hoặc xung đột lợi ích chữa công ty với khách hàng. 

Nhiều nhân viên xử lý tốt việc này khiến thương thảo trở nên thuận lợi. Mặt khác, họ còn mang donah thu lớn về cho công ty. 

Thế mới có câu “thái độ hơn trình độ” là vì vậy. Nếu bạn yếu về chuyên môn, chưa hiểu biết nhiều về sản phẩm…. chúng ta có thể từ từ bồi đắp. Thế nhưng nếu lao động có thái độ không tốt, không xem trọng thành quả của người khác. E rằng dù bạn cố gắng đào tạo cũng rất khó có thể dùng được.

4.Truyền cảm hứng giúp môi trường làm việc lý tưởng hơn

Trong quá trình tuyển lao động, Đại Thiên Phúc rất chú ý tới thái độ, cái nhìn của nhân sự với mọi việc. Chúng tôi săn tìm những ứng viên có cách nhìn lạc quan, yêu đời. Những người này không chỉ hoàn thành tốt hơn công việc được giao. Họ còn nhìn nhận khó khăn đơn giản và dễ dàng vượt qua hơn. 

Chính điều này giúp môi trường làm việc trở nên dễ thở hơn. Nó cũng tạo ra những động lực tốt để mọi người xung quanh có tinh thần sảng khoái, vào việc hiệu quả.

T thứ hai: Trình độ

Để hoàn thành tốt công việc được giao, mỗi nhân sự cần nắm rõ nhiệm vụ của mình là gì. TRình độ chuyên môn và các hiểu biết cơ bản, kiến thức nền vô cùng quan trọng. Nếu bạn xem nhẹ học vấn và thời gian học tập của đối tượng, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian đào tạo hơn.

Mặt khác, nhờ hiểu biết chuyên sâu, nhân viên sẽ giúp chúng ta:

  • Truyền  thông điệp của công ty đến với công chúng mục tiêu một cách dễ dàng
  • Trở thành sứ giả mang tới những lợi ích, ý nghĩa của sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng/đối tác hiệu quả hơn
  • Tránh xa các sai sót trong quá trình làm việc
  • Đề xuất được những ý tưởng mới hợp lý, sáng tạo giúp kế hoạch ngày càng có nhiều khởi sắc

Những điều này cũng giúp công ty trở nên thị trường và tin cậy hơn trong mắt khách hàng. Do đó, chúng ta còn tăng doanh thu và củng cố sự cạnh tranh tốt hơn về mặt lâu dài.

Vì lẽ đó, khi tìm công ty cung cấp nhân lực thời vụ, bạn nên chú ý tới vấn đề này. Thà bỏ ra một khoản lớn hơn để có lao động phù hợp, chuyên môn ổn. Còn hơn việc bạn tìm tới dịch vụ giá rẻ, nhân sự kém chuyên nghiệp. Nó sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức của quý vị trong quá trình đào tạo lại để có thể dùng được nhân lực theo ý định.

T thứ ba: Thích ứng

Báo chí Trung Quốc mới đây đăng tin về câu chuyện một thủ khoa đại học không thể tìm được việc làm. Chàng trai này rất giỏi về học vấn nhưng lại không thể thích ứng với công ty. Cậu không giao tiếp với các đồng nghiệp. Việc truyền tải ý muốn hay thuyết phục người khác cũng rất hạn chế.

Điều này xuất phát từ việc chàng trai được mẹ nuông chiều. Bà cho rằng con chỉ cần học giỏi. Những việc khác từ vệ sinh cá nhân(mặc quần áo, tắm rửa, dọn dẹp nhà cửa,…) người mẹ này đều không cho con làm. Bà cũng cấm con chơi với bạn bè và cho rằng việc vui chơi, giải trí chỉ làm mất thời gian lãng phí.

Thế nhưng, chính việc tách biệt với xã hội quá lâu đã khiến chàng trai không thể thích ứng khi làm việc. Cuối cùng, anh bị sai thải và rất khó khăn để tìm kiếm một công việc ổn định. Điều này cho thấy, sự thích ứng với môi trường mới rất quan trọng.

Nó quyết định lớn tới khả năng chịu được áp lực của công việc khi bạn bắt đầu môi trường mới. Đồng thời chúng ta cũng sớm hòa đồng hơn với các đồng nghiệp. Nhờ vậy mà sự đoàn kết trong công ty được củng cố. 

Quan trọng hơn nữa, sự kết hợp ăn ý này sẽ giúp công việc tốt hơn. Từ đó doanh nghiệp sở hữu những bước tiến đột phá để thu lợi nhuận đáng ngưỡng mộ trong tương lai.

Chữ T thứ tư: Thật thà

Tìm ra công ty cho thuê lao động sở hữu những nhân sự chất lượng thật khó. Nhất là những người có tính cách trung thực, thật thà. Nhiều công ty hiện nay chưa chú ý tới yếu tố này. Họ đã gặp phải không ít rắc rối khi:

  • Người lao động kém trung thực trong quá trình làm việc
  • Họ giấu và ăn bớt sản phẩm của công ty gây thiệt hại lớn
  • Các sai sót trong quá trình hoàn thiện sản phẩm không được khai báo nhanh chóng nên gây ra nhiều vấn đề phát sinh lớn hơn trong tương lai
  • Doanh nghiệp đối mặt với tình trạng vi phạm pháp luật.

Tất cả những điều này ảnh hưởng rất lớn tới danh dự, uy tín của công ty. Vì lẽ đó, bạn đừng chủ quan khi tìm dịch vụ cung ứng nhân sự. Hãy để Đại Thiên Phúc giúp quý vị sớm sở hữu lao động chất lượng, trung thực, nhiều kinh nghiệm giúp kế hoạch của quý vị sớm hoàn thành đúng như mong đợi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *