0975.046.076

Các nhà cung ứng lao động có tầm “đọc vị” nhân sự giỏi như thế nào? 

Làm dịch vụ cung ứng lao động trong thời điểm thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay không hề dễ. Một mặt bạn cần đảm bảo có đủ lao động đúng như yêu cầu của đối tác. Đồng thời với đó nhân lực cần đúng chuyên môn. Tuyệt vời nhất là khi chúng ta trở thành cầu nối cho người cần tìm việc và doanh nghiệp cần nhân sự chuẩn.

Vậy làm thế nào để dịch vụ cung ứng lao động được đánh giá cao? Những kinh nghiệm quý sau đây đang được các chuyên gia áp dụng. Nhờ thế mà rất nhiều doanh nghiệp đã tìm được cách giải quyết vấn đề của mình. Đồng thời với đó, người tìm việc cũng sớm có được công việc đúng như mong đợi chỉ trong thời gian ngắn.

1.Biết cách đọc hồ sơ xin việc

Sau nhiều năm hoạt động, Đại Thiên Phúc hiện là địa chỉ cho thuê lao động nhanh mà nhiều khách hàng tìm tới. Chúng tôi cung ứng lao động đủ mọi ngành nghề. Với khả năng đáp ứng số lượng lớn nhân lực. Kết hợp đảm bảo nhân lực có chuyên môn, yêu cầu đúng như công ty mong đợi, đơn vị đang củng cố được sự uy tín của mình trên thị trường.

Sở dĩ có được điều này là vì chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực tuyển dụng. Vì lẽ đó, để sớm kết nối người lao động với công ty đang cần. Chúng tôi nhìn vào hồ sơ xin việc của họ. Thông qua đây đơn vị phần nào nắm được sở trường cũng như yếu điểm của từng người. Nhờ vậy chúng tôi tiết kiệm đáng kể thời gian để tìm kiếm nhân sự.

Bằng cách này, các chuyên gia tuyển dụng ở khắp mọi nơi cũng đang săn tìm được các ứng viên giá trị. Bản CV xin việc phần nào khẳng định được bạn là người như thế nào đấy. Sự cẩn trọng và chỉn chu sẽ thể hiện rất rõ trong cách trình bày văn bản. Vì lẽ đó, nếu quý vị đang cần tìm việc làm tại Bình Dương, đừng quên chú ý tới điều này.

Bạn hãy xác định rõ mình cần một công việc như thế nào. Sau đó chúng ta sẽ dễ dàng biết đâu là thông điệp mình cần truyền tải để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nhờ thế bạn có sức cạnh tranh tốt hơn với các ứng viên còn lại. Do vậy cơ hội để chúng ta có việc làm tốt sẽ tăng đáng kể.

2.Nhìn trang phục, phong cách ăn mặc

Ông bà ta có câu “quen nể bụng nể dạ, lạ nể áo nể quần”. Vì thế đừng bao giờ chủ quan trong ăn mặc bạn nhé. Đây chính là ngôn ngữ không lời giúp chúng ta thể hiện được cái tôi của mình. Nó cũng mang tới những ấn tượng, thiện cảm tốt đẹp hơn về quý vị trong mắt đối phương.

Nhiều nhà tuyển dụng tâm sự rằng, họ cảm thấy tin tưởng vào các ứng viên ăn mặc gọn gàng, hợp thời. Yếu tố này phần nào cho thấy những người này sẽ làm tốt công việc mà họ đảm nhận. Đồng thời, người ta cho rằng, nếu như đến sự tôn trọng bản thân mình bạn cũng không có. Thì rất có để chúng ta biết cách làm điều đó với người khác.

Vậy khi đi ứng tuyển, chúng ta nên ăn mặc như thế nào mới phù hợp? Thực tế việc ăn mặc quá sang trọng và nổi bật đôi khi lại gây ra tác dụng ngược. Vì lẽ đó, các công ty có dịch vụ cung ứng lao động chất lượng đều cho rằng:

  • Họ đánh giá cao những người ăn mặc giản dị, hợp thời, chân phương. Điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc mặc đồ ở nhà hoặc bạn quá cẩu thả trong việc chọn trang phục đâu nhé! 
  • Đồng thời với đó, các ứng viên nên để đầu tóc gọn gàng, tránh quá cá tính, khác biệt
  • Bạn nên ăn mặc kín đáo để thể hiện sự tôn trọng đối phương. Những trang phục như đồ bó sát, đồ hở cổ, quần cộc, áo ba lỗ,..nên thận trọng trong trường hợp đi tìm việc.

Cách chia sẻ kể trên được nhiều công ty cung ứng lao động áp dụng để tuyển nhân lực. Đây cũng là gợi mở rất hay mà bạn nên quan tâm đấy.

 

3.Thông qua thái độ, cách giao tiếp

Đại đa số các đơn vị cung cấp nhân lực thời vụ đều thừa nhận. Họ sẵn sàng nhận một người chưa biết gì nhưng có thái độ học hỏi, cầu thị. Còn hơn một cá nhân có năng lực tốt, chuyên môn sâu nhưng bảo thủ. Bởi lẽ thái độ hợp tác sẽ giúp các kết nối với nhân viên trong công ty trở nên dễ dàng.

Đồng thời với đó họ cũng không mất quá nhiều thời gian để thuyết phục khách hàng/đối tác. Nhờ vậy mà công việc trở nên suôn sẻ hơn. Đây là nền tảng giúp công ty đạt được doanh thu tốt. Chưa kể tới chính uy tín của doanh nghiệp cũng được củng cố đáng kể.

Ngay cả dịch vụ cung ứng lao động phổ thông hiện nay cũng rất chú trọng vấn đề này. Người ta cho rằng “thái độ quan trọng hơn trình độ” rất nhiều. Yếu tố kể trên quyết định lớn tới sự hợp tác vui vẻ của hai bên. Đồng thời doanh nghiệp còn tránh xa hiện tượng lao động nghỉ giữa chừng gây ra những bất ổn không đáng có.

Vì thế, bạn nên thật tinh tế và lễ phép khi trình bày ý kiến. Ngay cả khi chúng ta muốn phản biện cũng hãy thật nhẹ nhàng. Điều này vô cùng quan trọng để đối phương không cảm thấy khó chịu với bạn.

 

4.Hỏi những câu hỏi về chuyên môn

Việc  cung cấp lao động chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của nhân sự. Đại Thiên Phúc hiểu điều đó hơn ai hết. Chính vì vậy chúng tôi không cẩu thả khi chọn người. Quá trình tuyển dụng dành khá nhiều thời gian để hỏi và kiểm tra về chuyên môn.

Thông qua các câu hỏi từ xa đến gần, chúng tôi sẽ phần nào xác định được năng lực của người lao động. Nhờ thế công ty có thể đặt họ đúng vị trí phù hợp để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ. Bằng cách này chúng tôi đã giúp không ít doanh nghiệp đảm bảo kế hoạch như đã đề ra.

Hiện tượng nhân sự không đáp ứng được yêu cầu khi làm việc cũng hiếm khi xuất hiện với dịch vụ của chúng tôi. Do đó, nếu bạn đang tìm  công ty cung cấp nhân sự thời vụ chất lượng, đừng quên kết nối với Đại Thiên Phúc. Chúng tôi hiện cũng cung cấp lao động phổ thông giá rẻ tại Bình Dương. Vì thế quý vị còn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi hợp tác nữa đấy! 

 

5.Đánh giá thái độ của họ với công việc, cuộc sống 

Con người khác máy móc ở chỗ chúng ta có cảm xúc. Vì thế nếu bỏ qua yếu tố này khi tuyển dụng nhân sự là sai lầm rất lớn. Nhân viên của bạn sẽ chỉ làm việc như một cỗ máy không hồn. Họ cũng ít biết chia sẻ, đồng cảm với người cùng làm.

Điều đó có thể khiến môi trường làm việc trở nên căng thẳng. Các kết nối giữa nhân viên không khăng khít sẽ dẫn tới hiện tượng chúng ta mất đi cảm hứng. Mặt khác, về lâu dài khách hàng/đối tác sẽ nhận ra điểm yếu kể trên. Đây còn là điểm tiềm ẩn nguy cơ công ty phá sản, doanh nghiệp làm ăn ngày càng kém đi.

Do đó, một nhân sự tốt ngoài việc có chuyên môn sâu cần có cảm xúc. Họ là những người có thái độ tích cực với cuộc sống. Điều này giúp họ vượt qua những cản trở, khó khăn trong công việc dễ dàng. Những người này cũng hợp tác với đồng nghiệp tốt hơn. Do đó các công việc được hoàn thành suôn sẻ, uy tín của công ty được củng cố đáng kể.

Chưa dừng lại ở đó, chính những cá nhân như vậy sẽ truyền cảm hứng tới toàn bộ công ty. Họ giúp môi trường làm việc trở nên lý tưởng. Đây cũng là cách xây dựng khối đoàn kết để doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Mong rằng với chia sẻ vừa rồi của đơn vị cung cấp lao động thời vụ có kinh nghiệm tại Bình Dương, quý vị có thêm được nhiều thông tin giá trị, hữu ích. Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *