0975.046.076

Chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực bật mí cách giữ chân nhân tài công ty nào cũng cần

Sẽ rất mất ổn định nếu như bạn không giữ được nhân sự làm việc lâu dài cho công ty. Vì lẽ đó, doanh nghiệp cần sớm xây dựng các chính sách đãi ngộ và quy trình làm việc chuyên nghiệp. Những chia sẻ sau đây của chuyên gia cung cấp nhân sự sẽ giúp quý vị đáng kể.

Vì thế, bạn đừng vội bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Bằng cách này, quý vị còn sớm mang tới những thay đổi lớn tích cực hơn. Do đó, chúng ta có lợi nhuận và củng cố uy tín trong mắt khách hàng/đối tác dễ dàng. Ngoài ra, nếu cần tìm dịch vụ cho thuê lại lao động Bình Phước chất lượng, hãy kết nối với Đại Thiên Phúc ngáy au bài viết này bạn nhé! 

Chuyên gia cung cấp nhân sự nói gì về thực trạng thiếu lao động hiện nay

Ông bà ta nói “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì lẽ đó, muốn vận hành công ty tốt, quý vị cần hiểu mấu chốt của sự cạnh tranh trên thương trường hiện nay là gì. Khác với đa số đều cho rằng để đứng vững trên thương trường, chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ là yếu tố quyết định.

Thì các chuyên gia trong ngành cung cấp nhân sự lại khẳng định. Chính con người mới tạo nên kỳ tích cho doanh nghiệp. Nhờ yếu tố này, nó quyết định rất lớn tới sự vận hành ổn định của các hoạt động sản xuất. Cũng từ nhân sự chất lượng, bạn sớm có những ý tưởng sáng tạo. Vì thế mà công ty làm ăn phát đạt, thu được nhiều lợi nhuận hơn một cách dễ dàng.

1.Nghịch lý nhiều người thất nghiệp nhưng vẫn thiếu lao động biết việc

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Thống kê năm 2019 có khoảng 55,4 triệu người lao động trên 15 tuổi. So với năm 2018, số này tăng lên 335,1 nghìn người.  Đặc biệt, riêng cử nhân tốt nghiệp cao đẳng, đại học lên tới 30.000 người.

Sự tăng lên về số lượng này khiến một lượng không nhỏ lao động chưa tìm được việc làm. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân như:

 • Lao động chưa có kinh nghiệm nên công ty không tuyển dụng
 • Lao động chưa tìm ra công việc phù hợp với nhu cầu của mình nên nghỉ việc
 • Lao động không đáp ứng được về trình độ, chuyên môn
 • Người lao động không có vốn ngoại ngữ, khó có thể thực hiện tốt các vai trò, trách nhiệm khi nhận việc.

Chính những điều kể trên tạo nên tình huống khá khó hiểu. Theo đó, các doanh nghiệp hiện vẫn thiếu nhân sự giỏi. Họ dùng nhiều cách để kết nối với các công ty cung cấp nhân sự uy tín. Mục đích nhằm có được nhân lực đúng như yêu cầu.

Trong khi đó người lao động thất nghiệp ngày càng tăng. Họ không tìm được việc làm ưng ý vì mức lương thấp hoặc công việc không phù hợp. Điều này khiến cả người cần việc và công ty cần người đều gặp khó khăn.

Nếu không kết nối được với những đối tượng phù hợp, cả hai đều khó có những trải nghiệm hài lòng trong quá trình hợp tác.

2.Nhân sự ra vào liên tục ở các công ty 

Mặt khác, không ít doanh nghiệp còn phải đối mặt với tình trạng nhân sự ra vào liên tục. Đặc biệt lực lượng công nhân, lao động phổ thông thường xuyên nghỉ việc không hiếm. Điều này làm các kế hoạch đã dự định trước đó của công ty bị đình trệ.

Nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất cũng như uy tín trong mắt khách hàng/đối tác. Vì lẽ đó, quý vị nên sớm chủ động tìm kiếm dịch vụ cung ứng lao động tạm thời chất lượng. Bằng cách này chúng ta sẽ chủ động xử trí những vấn đề phát sinh. Đồng thời bạn vẫn có đủ lao động để hoàn thiện các đầu việc đã đề ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.Người làm không thật sự hết mình, không muốn cống hiến

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng rất đau đầu khi tìm được nhân sự chưa thật sự trách nhiệm. Điều này khiến công ty xảy ra các vấn đề phát sinh như:

 • Sản phẩm kém chất lượng
 • Hàng lỗi hỏng số lượng lớn nhưng công ty không được báo cáo sớm. Vô hình chung khiến khách hàng/đối tác mất lòng tin, doanh nghiệp phải đền bù thiệt hại.
 • Nhân sự nhảy việc vì đơn vị khác trả lương cao hơn. Nó dẫn tới hiện tượng công ty có những chỗ trống lớn, công việc ứ đọng không giải quyết kịp.

Do đó, làm thế nào để có lao động hợp tác tốt, muốn gắn bó lâu dài rất quan trọng. Những chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về điều này. Chia sẻ từ phía chuyên gia cung cấp nhân sự có tầm tin rằng sẽ không lãng phí thời gian của bạn vô ích! 

Làm thế nào để giữ chân người tài trong công ty?

Muốn có được đội ngũ nhân lực thật sự tâm huyết, kinh nghiệm lâu năm, nhiều doanh nghiệp đang đau đầu tìm ra giải pháp thông minh. Các chia sẻ sau đây sẽ là gợi ý hay giúp bạn giữ chân được người tài đấy:

1.Lương xứng đáng

Công bằng mà nói thì “đồng tiền đi liền khúc ruột”. Đồng lương mà nhân sự nhận được có sức hút lớn và quyết định không nhỏ tới việc họ có muốn gắn bó lâu dài với công việc hiện tại hay không. Bởi lẽ đằng sau mỗi người trưởng thành còn là nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Họ cần kinh tế để nuôi sống gia đình, lo tốt cho con cái. Do đó, để người lao động yên tâm làm việc, trước tiên đồng lương họ nhận được phải xứng đáng với công sức. Tuy nhiên, cân đối làm sao để công ty vẫn có lãi sau các khoản chi là chuyện không dễ.

Vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ để có chính sách về lương thật xứng đáng. Đây cũng là lời khuyên mà nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng công nhân nói tới. Bạn đừng quên lưu tâm về vấn đề này nhé.

2.Đãi ngộ tốt

Ngoài chính sách về lương, các vấn đề đãi ngộ rất quan trọng. Nhân sự sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi nhận được lời khen ngợi, chế độ thưởng phạt phân minh. Đây là lý do hầu hết các công ty đều dành một khoản ngân sách cho các việc như:

 • Thăm nom khi công nhân hoặc người nhà của họ gặp vấn đề về sức khỏe
 • Các chuyện hiếu, hỷ
 • Tổ chức du lịch thường niên
 • Tổ chức sinh nhật cho nhân viên,….

Điều này khiến người lao động thêm hào hứng và những trải nghiệm hài lòng với nơi làm việc của mình. Yếu tố này cũng quyết định không nhỏ sự gắn  bó của từng cá nhân với doanh nghiệp.

3.Môi trường làm việc lý tưởng

Có một môi trường làm việc lý tưởng cũng là yếu tố giữ chân nhân tài rất tốt. Điều này sẽ được thể hiện bằng các vấn đề như:

 • Mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện, không có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh
 • Cơ sở vật chất khang trang, không gian làm việc thoáng đãng, tiện nghi, tăng cảm hứng
 • Thường xuyên có những buổi offline, tạo ra những trải nghiệm mới mẻ 
 • Tạo bất ngờ cho nhân viên bằng những món quà nhỏ vào ngày lễ.

4.Tạo cơ hội để nhân sự phát triển bản thân, trưởng thành hơn

Ngoài ra, nhiều nhân sự cao cấp cho biết, không chỉ lương và đãi ngộ mới khiến họ quan tâm. Thực tế những người này còn hy vọng tìm được nơi giúp mình phát triển. Họ hi vọng thoát ra những giới hạn cũ để ngày càng giỏi hơn.

Bằng cách này, họ cũng cảm thấy cuộc sống thêm thú vị. Đồng thời nhờ thế mà lương thưởng và thu nhập của nhân lực cũng tốt hơn. Do đó, quý vị đừng quên tổ chức và tạo điều kiện cho lao động học tập, phát triển bản thân.

Nhờ đó mà công việc của họ tốt hơn, doanh nghiệp có thêm doanh thu. Đồng thời bạn còn có được sự ổn định về mặt nhân sự dễ dàng hơn.

5.Được truyền cảm hứng

Những chuyên gia cung cấp nhân sự cao cấp còn cho biết. Việc được truyền cảm hứng, cảm thấy có nội lực, sự sảng khoái khi làm việc cũng được đánh giá cao. Nó có sức hút lớn đối với người lao động. Điều này cũng góp phần xây dựng công ty thêm vững mạnh, có sức cạnh tranh tốt.

Là đơn vị cung cấp nhân sự Bình Phước được nhiều khách hàng/đối tác đánh giá cao. Đại Thiên Phúc đang nỗ lực mang lại nguồn nhân lực giá trị. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để có thêm các thông tin thú vị hơn khi cần thuê lại lao động bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *